Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức


Ngộ độc Botulinum

#Botulism là một căn bệnh hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng, có khả năng gây tử vong cao.

‼️Gần đây, ở Việt Nam đã xuất hiện một vài ca bệnh, trong đó rất đáng tiếc đã có một trường hợp tử vong.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh này, bạn hãy thực hành chế biến và tiêu thụ thực phẩm đúng cách.

Và để bảo vệ bản thân khỏi ngộ độc thực phẩm nói chung, hãy làm theo #5chìakhóa an toàn thực phẩm của WHO🇺🇳:

🔑Giữ tay và các bề mặt sạch sẽ

🔑Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín

🔑Nấu kỹ thức ăn

🔑Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp

🔑Sử dụng nước sạch và thực phẩm tươi sống

--------

#Botulism is a rare but serious, potentially fatal disease.

‼️Recently, there have been some cases in Viet Nam, including tragically a death.

🔸Common symptoms include: fatigue, weakness, vertigo (loss of balance), usually followed by blurred vision, a dry mouth, difficulty in swallowing and speaking and then more severe symptoms.

To reduce your risk, follow safe food preparation and consumption practices.

And to protect yourself from food poisoning in general, also follow #WHO’s keys to #SafeFood🇺🇳::

🔑Keep your hands and surfaces clean

🔑Separate raw and cooked food

🔑Cook food thoroughly

🔑Keep food at safe temperatures

🔑Use safe water and raw materials.

 

Theo WHO Việt Nam

HQ-CTSV


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  5,286,323       1/663